Các biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những bệnh về chức năng tình dục ở nam giới, không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý nam giới, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của vợ chồng, hạnh phúc gia đình và đặc biệt là có thể dẫn đến hiếm muộn con cái. Do đó việc phát hiện và chữa trị bệnh sớm là vô cùng cần thiết. Nam giới cần nắm được các biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương để nhận biết dấu hiệu bệnh sớm và có biện pháp điều trị kịp thời.

Các biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương ở nam giới 1

Roi loan cuong duong ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đời sống chăn gối vợ chồng

Biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương

Tùy vào nguyên nhân, mức độ của bệnh mà mỗi nam giới mắc bệnh lý này lại có những biểu hiện khác nhau. Nhưng tổng kết lại, bệnh rối loạn cương dương có những biểu hiện chính sau đây:

  • Ham muốn tình dục ở nam giới bị suy giảm và dương vật không thể cương cứng dù được kích thích tình dục, dẫn đến không thể tiến hành giao hợp. Đây là mức độ nặng nhất, hay còn gọi là liệt dương.

Các biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương ở nam giới 2

Dương vật không thể cương cứng là biểu hiện nặng nhất của bệnh

  • Nam giới vẫn có ham muốn tình dục khi được kích thích tình dục nhưng dương vật vẫn không đủ độ cương cứng để có thể đi vào âm đạo và tiến hành giao hợp.
  • Dương vật rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, cương cứng không đúng lúc. Đó là khi có kích thích thì dương vật không thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng nhanh ỉu xìu, nhưng khi không hề có kích thích tình dục nào thì dương vật lại cương cứng một cách không thể kiểm soát.
  • Dương vật có khả năng cương cứng nhưng chỉ có thể duy trì trong thời gian rất ngắn, không đủ để có thể tiến hành một cuộc giao hợp trọn vẹn, khiến cả hai đều hụt hẫng và không thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Các biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương ở nam giới 3

Rối loạn khả năng cương dương khiến cả hai đều không thỏa mãn nhu cầu sinh lý

Nên làm gì khi có các biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương

Bệnh lý này hoàn toàn có thể chữa trị được nên nam giới không nên quá lo lắng khi nhận thấy mình có những dấu hiệu của bệnh ở trên.

  • Nếu như bệnh chỉ mới ở mức độ nhẹ, những biểu hiện của bệnh chỉ mới xuất hiện vài lần, thì có thể cải thiện tình trạng bệnh bằng biện pháp tâm lý kết hợp với chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý.

Biện pháp tâm lý: nam giới cần hạn chế những căng thẳng, áp lực do công việc bằng cách điều chỉnh nhịp độ công việc trở nên phù hợp hơn hoặc thay đổi sang công việc khác phù hợp với sức khỏe và khả năng của bản thân hơn. Đồng thời, người vợ cần phải luôn tâm sự, chia sẻ những khó khăn cùng chồng, động viên, khích lệ chồng trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong đời sống chăn gối vợ chồng, tránh những hành động hay lời nói chê bai, trách móc khiến tâm lý của nam giới càng trở nên căng thẳng và mặc cảm.

Các biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương ở nam giới 4

Biện pháp tâm lý là biện pháp không thể thiếu giúp các đấng mày râu nhanh chóng lấy lại phong độ "chốn phòng the"

Chế độ ăn uống: bổ sung đầy đủ và khoa học nhiều loại dưỡng chất khác nhau, đặc biệt là kẽm, sắt, magie, và các vitamin B, C, E... bằng các thực phẩm như thịt dê, thịt chó, thịt bò, hải sản, giá đỗ,...

Có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên rèn luyện thể thao, hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.

Quan hệ tình dục với tần suất phù hợp, nên bỏ thói quen thủ dâm.

  • Nếu như các biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương lặp lại nhiều lần, với tần suất ngày càng tăng, thì nam giới nên thăm khám tại các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị sớm.

Trong trường hợp này, nam giới cần thực hiện theo những chỉ định của bác sĩ, đồng thời kết hợp với những biện pháp tâm lý cũng như chế độ ăn uống, luyện tập ở trên. Ngoài ra, để mang lại hiệu quả điều trị cao, các đấng mày râu nên sử dụng thêm các thực phẩm chức năng được chiết xuất từ thiên nhiên để giúp cải thiện tình trạng bệnh rối loạn cương dương, tăng cường sinh lý, giúp nam giới nhanh chóng lấy lại bản lĩnh đàn ông trong đời sống chăn gối.

Các biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương ở nam giới 5

Phục Dương Đan - TPCN dành cho nam giới được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên

Bài viết liên quan